Trà sachi - thực phẩm an toàn có lợi cho sức khỏe

(HBĐT) - Cây sacha inchi (sachi) xuất xứ từ rừng mưa nhiệt đới Amazon (Nam Mỹ), nơi những người dân INCA đã dùng lá và hạt từ trên 3.000 năm trước như một loại thực phẩm tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Năm 2013, Công ty CP INCA Việt Nam trồng thử nghiệm đầu tiên tại Hòa Bình, đến nay đã phát triển rộng rãi trên lãnh thổ Việt Nam. Lá và hạt cây sachi được công ty thu theo quy trình khép kín, chế biến theo chuỗi sản phẩm cao cấp đầu tiên ở Việt Nam, đã nhận được huy chương vàng "Vì sức khỏe cộng đồng" của Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng tháng 7/2017. Sản phẩm trà sachi được xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2019.

 

 

 

 

Sản phẩm trà sachi của Công ty cổ phần Inca Việt Nam được xếp hạng sản phẩm ocop 4 sao cấp tỉnh năm 2019.

 

Được Công ty CP INCA Việt Nam trồng tại vùng đồi núi Tây Bắc có khí hậu mát lành với phương thức canh tác hữu cơ 100%, chỉ sử dụng phân trâu, bò sẵn có ủ hoại mục và không sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu nào nên sản phẩm giữ được những dưỡng chất của thiên nhiên ban tặng. Sachi là cây trồng đa tác dụng, các sản phẩm chế biến từ sachi rất đa dạng. Quả sachi có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhất là omega 3,6,9; đây cũng là loài thực vật chứa hàm lượng chất chống oxy hóa tự nhiên cao, tinh dầu sachi cho lượng omega 3 gấp 17 lần cá hồi.

 

Bằng nỗ lực không ngừng với mục tiêu mang đến thị trường một sản phẩm mới, trải qua hơn 4 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP INCA Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất trà sachi. Các sản phẩm mang nhãn hiệu INCA được chế biến từ 100% nguyên liệu tự nhiên, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Việt Nam cũng như đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của một số nước trên thế giới. Sự khác biệt của sản phẩm trà sachi mang thương hiệu INCA là sự phát triển hệ thống cửa hàng phân phối trên toàn quốc. Công ty có trụ sở chính tại Hòa Bình và các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc như Hà Nội, Nghệ An, Huế, TP Hồ Chí Minh. Với xưởng sản xuất rộng 500 m2, hệ thống quản lý chuyên nghiệp và đội ngũ công nhân lành nghề, nhiều kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến đã tạo ra các sản phẩm trà chất lượng cao, sạch và an toàn với người tiêu dùng. Đồng hành cùng phương châm uy tín, chất lượng sản phẩm là mục tiêu số 1 của INCA, công ty đã phát triển vùng sản xuất nguyên liệu theo tiêu chuẩn sản phẩm an toàn của Việt Nam. Diện tích sachi của công ty hiện có trên 250 ha, trong đó có 200 ha đang cho thu hoạch, năng suất đạt 1 tấn/ha/năm, qua kiểm tra hàng năm về đất, nước, khí hậu, kỹ thuật các nhà khoa học khẳng định các thông số về chất lượng đều đạt tiêu chuẩn an toàn, tạo nên sản phẩm trà sachi có một chất lượng đặc biệt. 

 

Chị Lê Thị Vân, Giám đốc Công ty CP INCA Việt Nam cho biết: Công ty CP INCA Việt Nam luôn luôn nỗ lực xây dựng thương hiệu uy tín cùng với sự tín nhiệm của khách hàng. Các sản phẩm của công ty đạt cup vàng về sản phẩm, thương hiệu trà sachi ngày càng đi sâu và phát triển. Công ty trở thành đơn vị cung cấp trà uy tín, chất lượng không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra thị trường thế giới.

 

 

Đinh Thắng