Kỹ thuật trồng cây Sachi !!!

Ngày nay, nhà cao tầng, chung cư ... là chủ yếu ở chốn đô thị. Để tạo không gian xanh người ta đã đưa ra biện pháp là trồng cây xanh tại nhà bằng những bồn chậu để tiện chăm sóc. Sau đây xin giới thiệu về kỹ thuật trồng cây Sachi trong bồn chậu.

Đất trồng và chuẩn bị đất trước khi trồng cây Sachi
Cây Sachi ít kén đất, có thể trồng trên nhiều loại đất như đất đỏ bazan, đất xám, đất thịt pha cát, đất phù sa cổ,... Tuy nhiên Sachi thích hợp trồng trên đất đồi có hàm lượng mùn cao, đất phù sa ven sông, pH từ 4,5 – 6,5.

Trước khi trồng đất phải được làm sạch cỏ, xử lý đất trước khi trồng bằng vôi bột hoặc chế phẩm vi sinh. Lưu ý trước khi cho đất vào bồn chậu cần cho một lớp xỉ than hoặc sỏi dưới đáy chậu để tạo sự thông thoáng và thoát nước tốt. Cây Sachi nên trồng ở bồn chậu to.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời, thiên nhiên và món ăn

Cách trồng cây Sachi:
Đưa cây ra khỏi bầu, chậu rồi đặt vào giữa bồn chậu lớn và lấp đất kín mặt bầu tạo vòm cao hơn so với mặt đất khoảng 3 – 5cm. Sau đó tưới nước thật đẫm, có nước chảy xuống đáy chậu thì thôi.

Chăm sóc cây Sachi
Tưới nước: Tùy theo điều kiện thời tiết để tưới đủ nước cho cây. Sau khi trồng nên tưới khoảng 3 – 4 lần/tuần. Khi cây trưởng thành thì có thể tưới khoảng 1 – 2 lần /tuần.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Sau khi trồng tùy vào tình hình sinh trưởng của cây mà ta bổ sung phân hữu cơ vi sinh, phân chuồng ủ hoai mục cho cây khoảng 1 – 2 lần/tháng với lượng khoảng 0,2 – 0,5 kg/cây (tùy vào giai đoạn sinh trưởng của cây).

Đưa cây lên giàn
Vì Sachi là cây leo nên khi cây cao khoảng 50cm cần tiến hành làm khung giàn cho cây leo lên.

Thường xuyên hướng ngọn cây lên giàn leo đã dựng sẵn. Những ngọn cây không leo lên giàn thì dùng dây mễm để cố định phần ngọn cây vào giàn. Thao tác cần nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương đến cây.

-------------------------
CÔNG TY CP INCA VIỆT NAM
ĐC: Tổ 12, Phường Hữu Nghị, TP. Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Hotline: 0966 062 199
Email: incaviet.@gmail.com
Website: incaviet.com